(TBKTSG Online) – Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch quỹ đất có tổng diện tích 15.000 héc ta tại 139 vùng khác nhau trên địa bàn tỉnh dành cho phát triển ngành chăn nuôi.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngành chăn nuôi 2012 được tổ chức hôm 9-10 , ông Phạm Minh Báu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai, cho biết theo quy hoạch này, tỉnh sẽ dành 40% diện tích của quỹ đất chăn nuôi gà, 25% diện tích chăn nuôi heo, diện tích còn lại trồng cây xanh và hệ thống thoát nước.

“Việc quy hoạch quỹ đất dành riêng cho chăn nuôi, nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào ngành này và giúp cho chính quyền địa phương quản lý các vùng chăn nuôi tốt hơn”, ông Báu nói.

Ngoài ra cũng có những dự án đầu tư vào ngành thức ăn chăn nuôi, hiện ở Đồng Nai đã có 23 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đang hoạt động. Tỉnh cũng đã xúc tiến đầu tư vào vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư. Cụ thể, Đồng Nai có khoảng 23.000 héc ta bắp, với năng suất trung bình đạt từ 9 tấn đến 10 tấn/héc ta, diện tích mì (sắn) đạt khoảng 20.000 héc ta.

Advertisements