(VOV) -Triệu chứng ban đầu là bò bị viêm da, lở loét, khi bôi các loại thuốc thông thường thì bệnh không thuyên giảm.

Gần 1 tuần nay, tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh xảy ra dịch bệnh trên đàn bò với 84 con bị nhiễm bệnh, trong đó 9 con đã chết. Điều đáng lo ngại là dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh, trong khi ngành chức năng chưa thể xác định được nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị.

Những hộ dân ở xã Trường Long Hòa cho biết chưa bao giờ thấy bò bị mắc bệnh này. Triệu chứng ban đầu là bò bị viêm da, lở loét, khi bôi các loại thuốc thông thường thì bệnh không thuyên giảm.

Chi cục Thú y tỉnh Trà Vinh đã cử cán bộ xuống huyện Duyên Hải để theo dõi, điều tra tình hình dịch bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương phun thuốc khử trùng tiêu độc cho tất các hộ chăn nuôi bò.

Ông Phan Dương Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cho biết: “Hiện tại thuốc điều trị, cũng như chủng loại bệnh chưa xác định được, cho nên trước mắt vận động bà con nhốt bò trong màn, kể cả ban ngày, chỉ cắt cỏ cho bò ăn. Theo toa thuốc của thú y thì tiêm và rửa sát trùng khử khuẩn”./.

    Minh Hường/VOV-Trung tâm tin