Dân Việt – Bộ Nông nghiệp Mexico mới thông báo: Trong hơn 3 tuần qua, 2,5 triệu con gia cầm trong các trang trại phía tây nước này đã bị nhiễm cúm, dịch cúm gia cầm đã bùng phát.

Theo Liên Hợp Quốc, virus gây ra bệnh cúm gia cầm ở Mexico thuộc chủng H7N3 có thể lây sang người, nhưng khó lây lan giữa người với người.

Các quan chức Bộ Nông nghiệp Mexico đã đến thăm 141 trang trại gia cầm, phát hiện thấy 31 trang trại có gia cầm bị bệnh, 34 trang trại có triệu chứng dương tính và các trang trại còn lại trong tình trạng phơi nhiễm.

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp Mexico, tính đến ngày 9.7, có 3,4 triệu con gia cầm đã nhiễm cúm, trong đó 2,5 triệu con đã chết vì làm vật thí nghiệm cho các biện pháp phòng chống. Nơi đầu tiên phát hiện ra dịch bệnh là bang Jalisco. Từ ngày 2.7, chính phủ đã tuyên bố tình trạng báo động về nguy cơ đại dịch cúm gia cầm.

Sau khi nhập khẩu được 1 triệu liều vaccine từ Pakistan, các chuyên gia nông nghiệp đã điều chế vaccine gốc cung cấp cho 4 phòng thì nghiệm để sản xuất ra 80 triệu liều vaccine.

Cẩm Mai

Theo News Yahoo

Advertisements