Nguyên nhân là vì Trưởng trạm Thú y Tân Biên đã để xảy ra việc “kê khống” tiêm vaccine tụ huyết trùng trâu bò đợt 1 năm 2011. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã quyết định kỷ luật về mặt chính quyền ông Trần Hữu Lợi, Trưởng trạm Thú y huyện Tân Biên với mức khiển trách, vì để xảy ra việc “kê khống” tiêm vaccine tụ huyết trùng trâu bò đợt 1 năm 2011.

Trước đó, trong đợt tiêm phòng vaccine tụ huyết trùng trâu bò đợt 1 năm 2011 triển khai trên địa bàn huyện Tân Biên, kinh phí vaccine miễn phí, thu tiền công 2.000 đồng/con, Trạm Thú y huyện Tân Biên đã giao cho các xã 9.150 liều vaccine tiêm phòng. Sau đó, Trạm Thú y đã ký duyệt xác nhận kết quả báo cáo của các xã, thị trấn tổng hợp (đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tiêm phòng, thực hiện đầy đủ các hồ sơ quyết toán) mà không kiểm tra, xác nhận làm thất thoát gần 8.500 liều vaccine và “trả khống” tiền công cho các nhân viên Thú y xã.

Sau khi kết thúc đợt tiêm phòng, Cơ quan công an huyện Tân Biên đã phát hiện có sai sót trong thực hiện tiêm phòng. Theo đó, kết quả thực tế tiêm phòng chỉ đạt 18,3% so với báo cáo.

Tổng cộng các xã nhận về hơn 9.000 liều vaccine nhưng chỉ tiêm được 1.677 liều. Số còn lại được các xã đem vào kho hoặc hao hụt, gây lãng phí trong việc sử dụng vaccine. Trong đó, các xã sai phạm nhiều nhất là Thạnh Bình (nhận 1.375 liều nhưng chỉ tiêm 139 liều), Mỏ Công (nhận 1.200 liều nhưng chỉ tiêm 85 liều), Tân Bình (chỉ tiêm 38/875 liều nhận về)…

Hiện Huyện ủy Tân Biên đang xem xét hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Trần Hữu Lợi. Còn với 9 xã của huyện Tân Biên, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản yêu cầu các xã kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm./.

Theo TTXVN

Advertisements