Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết: Đầu tháng 6 sẽ có thêm 300.000 liều vaccine để phục vụ công tác phòng chống dịch lợn tai xanh.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch lợn tai xanh lây lan trên diện rộng, Chính phủ đã đồng ý cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập bổ sung vaccine tai xanh để chống dịch. Theo đó, Bộ đã giao Cục Thú y phối hợp với các đơn vị của Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm thủ tục mua vaccine và dự kiến đầu tháng 6 tới số lượng vaccine sẽ về tới Việt Nam để kịp phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, 4 tỉnh đã công bố hết dịch. Dịch tai xanh chỉ còn xuất hiện tại 5 tỉnh gồm: Điện Biên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lai Châu và Hòa Bình. Tại Hòa Bình và Bắc Ninh, tình hình dịch tai xanh đang diễn biến hết sức phức tạp. Thời gian tới, nguy cơ dịch có thể tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cũng cho biết: Trước tình hình dịch tai xanh diễn biến phức tạp, Bộ đang tổ chức đánh giá hiệu quả sử dụng Quỹ dự phòng vaccine tai xanh trong chống dịch để báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian thực hiện Quỹ dự phòng vaccine tai xanh để chống dịch.

Vietnam+

Advertisements