(Chinhphu.vn) – Ngày 20/4, Chi cục Thú y Đồng Nai đã gửi văn bản tới UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn, đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các điểm giết mổ, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi cục Thú y Đồng Nai yêu cầu thu hồi giấy phép kinh doanh 20 cửa hàng kinh doanh thuốc thú y và 35 cơ sở giết mổ không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Trước đó, trong tháng 3/2012, Chi cục Thú y phối hợp với Phòng kinh tế các địa phương trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, phân loại các cơ sở, điểm giết mổ, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y theo nhiều quy trình và đã phân loại các cơ sở, điểm giết mổ trên không đảm bảo vệ sinh thú y và được xếp vào loại C (loại thu hồi chứng chỉ hành nghề).

Chi cục Thú y cho biết, kể từ ngày 1/5 đơn vị này sẽ không chịu trách nhiệm về quản lý thú y và không phân công cán bộ làm công tác kiểm soát giết mổ đối với 20 điểm kinh doanh thuốc thú y và 35 cơ sở giết mổ không đảm bảo yêu cầu trên.

Huyện có điểm giết mổ, cửa hàng thuốc thú y bị đóng cửa nhiều nhất là Xuân Lộc, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ và Nhơn Trạch.

Trước đó, ngày 19/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cùng các huyện, TX.Long Khánh và TP. Biên Hòa về quản lý chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Hoàng Sơn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thú y,  Đồng Nai hiện có tổng đàn heo gần 1,2 triệu con, khoảng 60% nuôi theo hình thức trang trại. Thời gian vừa qua, có xảy ra tình trạng một số hộ chăn nuôi trong tỉnh dùng chất cấm làm ảnh hưởng chung đến những người chăn nuôi chân chính, gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi trong tỉnh trên 500 tỷ đồng.

Đồng Nai là địa phương có số đàn lợn lớn nhất trên cả nước với khoảng 1,2 triệu con. Toàn tỉnh có hơn 217 cơ sở giết mổ.

Lam Chi

Advertisements