GiadinhNet – Ngày 28/12, nguồn tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết.

Cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Lê Châu (sinh năm 1956) – Nguyên Trạm trưởng Trạm thú ý xã Tăng Thành – về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tai xanh.

Trước đó, vào thời điểm tháng 04/2011, tại xã Tăng Thành xảy ra dịch lợn tai xanh. Lợi dụng chủ trương hỗ trợ của Nhà nước, vị trạm trưởng này đã lập danh sách khống để thu tiền bất chính. Nhiều gia đình có lợn dịch tai xanh phải tiêu hủy, để được nhận tiền hỗ trợ của cấp trên đều phải mất ” phí” cho ông Châu.

Một số hộ gia đình dù không có lợn bị tiêu hủy nhưng cũng được ông Châu nhờ ký khống vào danh sách để ông ta làm thủ tục nhận tiền ở xã. Sau khi nhận được khiếu nại của người dân, UBND huyện Yên Thành  đã  giao cho phòng Nông nghiệp và PTNT trực tiếp kiểm tra và phát hiện ông Châu đã khai khống trên 1 tấn thịt lợn bị dịch tai xanh để rút ruột gần 30 triệu đồng.

Nhận thấy có nhiều sai phạm nghiêm trọng nên  UBND huyện Yên Thành đã chuyển cho Công an huyện điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành đã xác định số tiền mà ông Phan Lê Châu chiếm đoạt là 29.625.000 đồng.  

Hồ Hà

Advertisements