30/11/2010 | 19:20

Cha và con cùng xà xẻo tiền hỗ trợ dịch tai xanh

(Dân Việt) – Ngày 29-11, ông Lê Minh Khánh – Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định cho thôi việc đối với ông Võ Thanh Trúc, cán bộ thú y huyện Chợ Gạo.

Trước đó, ông Võ Thanh Trúc đã thông đồng với cha ruột là ông Võ Ngọc Giảm lập danh sách khống nhận số tiền hỗ trợ tiêu hủy heo bệnh tai xanh tại địa phương gần 70 triệu đồng và một số hoạt động phạm luật khác.

Tiêu cực của hai ông Giảm và Thanh đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Trường Duy

Buộc thôi việc 2 cán bộ thú y gian lận

(NLĐ)- Liên quan đến vụ tiêu cực trong công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tại xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, ngày 29-11, ông Lê Minh Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, cho biết đã ký quyết định cho thôi viêc đối với ông Võ Thanh Trúc là cán bộ thú y huyện Chợ Gạo.

Theo TTXVN, ông Võ Thanh Trúc đã thiếu trách nhiệm trong giám sát việc thực hiện chủ trương hỗ trợ đối với các hộ có heo bị bệnh tai xanh phải tiêu hủy, đồng thời thông đồng với ông Võ Ngọc Giảm là cha ruột, cán bộ thú y xã Bình Phục Nhứt, lập danh sách khống nhận gần 70 triệu đồng tiền hỗ trợ tiêu hủy heo bệnh tai xanh tại địa phương.

Trước đó, ông Võ Ngọc Giảm đã bị UBND xã Bình Phục Nhứt buộc thôi việc do ông đã cấu kết với hộ chăn nuôi kê khống hơn 2.500 kg heo bệnh tai xanh để nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước trên 100 triệu đồng; kê khống số lượng đàn gia cầm gần 10.000 con được hỗ trợ vắc-xin H5N1 tiêm phòng, cấp vắc-xin sai đối tượng cho 25.000 con gia cầm và ký tên khống nhận tiền công tiêm phòng của nhân viên thú y và hộ chăn nuôi chiếm đoạt hơn 10 triệu đồng.

T.Biên

Buộc thôi việc cán bộ thú y ăn chặn tiền hỗ trợ chống dịch
Thứ ba, 30/11/2010, 00:43 (GMT+7)
(SGGP).- Liên quan đến vụ tiêu cực trong phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tại xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, ngày 29-11, ông Lê Minh Khánh, Chi cục trưởng, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Võ Thanh Trúc, cán bộ thú y huyện Chợ Gạo. 

Trước đó, ông Võ Thanh Trúc đã câu kết với cha ruột là ông Võ Ngọc Giảm, cán bộ thú y xã Bình Phục Nhứt lập danh sách khống nhận số tiền hỗ trợ tiêu hủy heo tai xanh tại địa phương gần 70 triệu đồng.

Riêng đối với ông Võ Ngọc Giảm bị UBND xã Bình Phục Nhứt, cách chức do đã câu kết với nhiều hộ chăn nuôi kê khống hơn 2.500kg heo bệnh tai xanh để nhận tiền hỗ trợ của nhà nước trên 100 triệu đồng; kê khống số lượng đàn gia cầm gần 10.000 con, ký tên khống nhận tiền công tiêm phòng của thú y viên và hộ chăn nuôi hơn 10 triệu đồng.

Đ.TUYỂN

Nghỉ việc do sai phạm vẫn được hưởng trợ cấp

Ngày 29-11, trả lời Pháp Luật TP.HCM về những sai phạm của cán bộ Trạm thú y huyện Chợ Gạo.

Ông Lê Minh Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, cho biết đã ra quyết định cho thôi việc ông Võ Thanh Trúc, nguyên cán bộ thú y huyện Chợ Gạo, kể từ ngày 1-12.

Theo ông Khánh, ông Trúc đã có nhiều sai phạm khi được giao phụ trách địa bàn xã Bình Phục Nhứt trong mùa dịch heo tai xanh 2010. Cụ thể, ông Trúc đã câu kết với cha ruột là ông Võ Ngọc Giảm, nguyên trưởng thú y xã này, khai man và khai khống khối lượng heo tiêu hủy của cá nhân và nhiều hộ dân để gian lận tiền hỗ trợ của nhà nước. Ông Trúc đã nhận khoảng 70 triệu đồng tiền tiêu hủy heo bệnh của gia đình không đúng với thực tế.

Chi cục Thú y tỉnh khẳng định việc cho thôi việc đối với ông Trúc là do ông này không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra sai phạm tại địa bàn được giao phụ trách. Tuy nhiên, trong Quyết định 724/QĐ-CCTY của Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang về “Cho công nhân viên nghỉ việc” lại có nội dung trái ngược là “Chấp thuận cho ông Võ Thanh Trúc được nghỉ việc theo đơn”. Lý do nghỉ việc: “Bận việc gia đình và không đủ sức khỏe”. Đáng lưu ý, ông Trúc còn được cơ quan thú y đề nghị cho hưởng chế độ trợ cấp nghỉ việc theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đang tiến hành thanh tra làm rõ những sai phạm liên quan đến hai cha con ông Võ Ngọc Giảm và Võ Thanh Trúc.

TÂM PHÚC

Advertisements