Ảnh minh hoạ
(VOV) – Bước đầu, các hộ dân này thừa nhận kê khống trên 2.500 tấn lợn, tương đương với số tiền được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng.

Liên quan đến vụ tiêu cực trong công tác phòng chống dịch bệnh lợn tai xanh ở xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, các ngành chức năng địa phương phát hiện ông Võ Ngọc Giảm, cán bộ thú y xã đã tiếp tay cho 30 hộ dân kê khống số lợn bệnh khi tiêu hủy để nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Điều đáng nói là ông Võ Ngọc Giảm lập danh sách khống cấu kết với người con ruột đang làm cán bộ thú y huyện Chợ Gạo là Võ Thanh Trúc nhận số tiền hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh gần 70 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Võ Ngọc Giảm còn giả mạo chữ ký của hộ chăn nuôi và các thú y viên để nhận tiền công tiêm phòng vaccine ngừa bệnh cúm gia cầm tại địa phương trên 10 triệu đồng.

Hiện, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và huyện Chợ Gạo tiếp tục thanh tra làm rõ những tiêu cực của ông Võ Ngọc Giảm trong công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm để xử lý nghiêm theo pháp luật./.

PV

Advertisements