Chân gà trắng nõn ngâm trong thùng xốp nghi tẩm hóa chất; sườn cá sấu, hải sâm, cá hồi…. không rõ nguồn gốc đã bị Cảnh sát môi trường phát hiện trưa 3/2 tại Hà Nội.
> Tẩy trắng chân gà bằng ôxy già

Clip: Chân gà nghi tẩm hóa chất, hải sản không nhãn mác

Khi kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống đông lạnh của ông Trần Mạnh Hiếu ở làng Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội), cảnh sát môi trường, Cục vệ sinh An toàn thực phẩm, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, đã phát hiện nhiều loại hải sản, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Ảnh: Khánh Chi.
Một trong 3 kho hàng chứa thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc, nhãn mác. Ảnh: Hoàng Anh.

Trong hai kho đông lạnh rộng hàng chục mét vuông ở tầng 1 có các loại thực phẩm cao cấp như cá hồi xẻ miếng, thịt lợn rừng, thịt lạc đà, hải sâm, bọ cạp, dạ dày cá, dế mèn… Đáng lưu ý, có hàng nghìn chân gà trắng bợt, đang mủn dần… chứa trong hai thùng xốp nghi đựng hóa chất ngâm tẩm.

Khác với 2 kho đông lạnh nằm ngay dưới tầng 1, trên tầng 2 nơi chủ nhà sinh sống có hơn chục tủ đá để bảo quản thực phẩm. Tại đây, cảnh sát phát hiện nhiều bao bì có chữ Trung Quốc cùng các dụng cụ đóng gói.

Ảnh: Khánh Chi.
Chân gà ngâm tẩm trong các thùng hóa chất. Ảnh: Khánh Chi.

Đại tá Lương Minh Thảo – Cục phó Cục C36 ước tính số hàng phát hiện ở cả 3 kho lên đến 17 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cùng chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo một số người dân gần đó, mỗi lần đi qua các kho đông lạnh trên, họ lại ngửi thấy mùi tanh bốc lên nồng nặc. Bà Mùi (mẹ chủ cơ sở) cho biết, gia đình đã kinh doanh loại hàng này được 2 năm.

Chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục kiểm kê và làm việc với chủ cơ sở bảo quản kinh doanh thực phẩm tươi sống đông lạnh này.

Hoàng Anh – Khánh Chi

Advertisements